Đà Nẵng, 16 Tháng 01, 2024 2:20 pm

6 Kiểu Quần Áo Đồng Phục Học Sinh Không Bao Giờ Lỗi Thời

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

Quần áo đồng phục học sinh là một trong những nét đẹp của tuổi học trò – khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Theo từng cấp bậc học vấn, đồng phục học sinh sẽ có sự biến đổi để phù hợp với đối tượng sử dụng. Cùng Gilio điểm danh 6 kiểu quần áo đồng phục học sinh ấn tượng, thời trang nhất bên dưới đây. 

>>>>> Xem thêm: Khám phá xu hướng mới: áo lớp sơ mi độc đáo và cá tính

1. Tại sao các trường nên có áo đồng phục học sinh?

Đồng phục học sinh là quy định bắt buộc ở hầu hết các trường học. Không chỉ đem lại hình ảnh đồng bộ, đồng phục học sinh còn góp phần tạo sự đoàn kết. Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp tươi trẻ, năng động của tuổi học trò.

1.1 Xây dựng tính chất đặc trưng của trường

Áo đồng phục được coi là đặc trưng riêng của học sinh nói riêng và nhà trường nói chung. Trên mỗi bộ áo đồng phục, nhà trường in thêm logo và những chi tiết cơ bản. Điều này xác định người mặc thuộc về thế hệ học sinh và là thành viên của trường học đó.

áo sơ mi học sinh

Áo đồng phục học sinh xây dựng tính chất đặc trưng của trường

Mỗi cấp học sẽ có thiết kế, màu sắc và kiểu dáng riêng biệt để dễ dàng nhận biết. Từ bộ đồng phục này, học sinh sẽ có ý thức và nguyên tắc hơn trong cuộc sống lẫn học tập. Mặc đồng phục trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ của học sinh mỗi khi đến trường. Đồng thời nó cũng xây dựng thói quen rèn luyện kỷ luật cá nhân.

1.2 Quần áo học sinh tạo sự đoàn kết

Mặc dù mỗi người xuất phát từ hoàn cảnh riêng biệt. Nhưng khi khoác lên bộ đồng phục, các bạn học sinh đều trở nên bình đẳng. Bộ đồng phục là một sợi dây liên kết vô hình, gắn kết toàn bộ học sinh trong trường lại với nhau.

quần áo học sinh cấp 2

Đồng phục học sinh mang lại sự gắn kết

Quần áo đồng phục học sinh được tạo ra với mục tiêu xây dựng tính đoàn kết trong cộng đồng. Đồng thời thúc đẩy ý thức, tôn trọng cá nhân, tình thần hỗ trợ và đoàn kết trong môi trường học tập.

1.3 Tạo sự bình đẳng trong tập thể

Bình đẳng trong giáo dục luôn thu hút sự quan tâm của các giáo viên và phụ huynh. Nhất là khi thời trang thay đổi nhanh chóng và áp lực xu hướng mới “đè nặng” lên giới trẻ. Không phải ai cũng có khả năng đáp ứng những xu hướng thời trang mới. Điều này tạo ra sự không bình đẳng trong việc mặc trang phục hàng ngày. Từ đó, những người thiếu điều kiện cảm thấy tự ti về hoàn cảnh của họ. Điều này có thể gây ra xung đột vô tình chỉ vì những bộ quần áo.

>>>>> Xem ngay: Tổng hợp áo lớp đẹp rẻ, bán chạy nhất năm 2024

áo đồng phục lớp tiểu học

Áo đồng phục học sinh tạo sự bình đẳng trong tập thể

Vì lý do này, việc thiết kế đồng phục học sinh đã xuất hiện. Nó giúp để giảm thiểu sự không bình đẳng trong giáo dục. Đây là nơi mọi người được hưởng đãi ngộ giống nhau và tạo cơ hội để học sinh gắn kết với nhau hơn.

1.4 Áo đồng phục học sinh trở thành nét đẹp học trò

Khi nói về những thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời, chúng ta thường nghĩ đến tuổi học trò. Thời gian ấy, mỗi sáng tỉnh dậy, mỗi người đều khoác lên mình chiếc áo đồng phục học sinh, đến trường gặp gỡ thầy cô và bạn bè.

áo đồng phục học sinh

Áo đồng phục học sinh đẹp

Chiếc áo đồng phục không chỉ là một món đồ mà còn là “rương kho báu” chứa đầy kỷ niệm đáng trân trọng. Đây cũng là những khoảnh khắc thiêng liêng mà chúng ta không thể nào quên.

2. Các mẫu quần áo học sinh phổ biến hiện nay

Hiện nay, quần áo đồng phục học sinh được ra chia ra theo từng cấp học học vấn và loại hình bao gồm: mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3, áo dài, đồng phục thể dục. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các mẫu quần áo học sinh phổ biến hiện nay.

2.1 Quần áo đồng phục học sinh mầm non

Đồng phục cho trẻ mầm non thường được thiết kế vô cùng đáng yêu và đa dạng. Điều này tạo thêm sự yêu thích đối với trang phục học trường, đồng thời giúp các em nhận biết ngôi trường của mình từ thời thơ ấu.

Đồng phục cho trẻ mầm non có thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, giúp các bé cảm thấy thoải mái khi tham gia những hoạt động ngoài trời, tự do chạy nhảy và vui đùa suốt cả ngày.

>>>>> Tìm hiểu ngay: Những mẫu áo sơ mi học sinh thời trang nhất hiện nay

quần áo đồng phục học sinh cấp 2

Quần áo đồng phục học sinh mầm non được thiết kế đáng yêu

Ở độ tuổi nhỏ này, các bé thường tham gia vào các hoạt động ngoài trời như chơi đùa, vận động mạnh mẽ. Vì vậy, các mẫu đồng phục thường bao gồm áo thun cổ xẻ với logo của trường, quần kaki ngắn, chân váy xòe và đầm cho bé gái. 

Đồng phục cho trẻ mầm non giúp các em nhận biết bạn bè cùng lớp. Ngoài ra, nó còn giúp bé quen với nề nếp và kỷ luật trong việc mặc đồng phục từ khi còn nhỏ.

2.2 Áo đồng phục lớp tiểu học

Cấp 1 là giai đoạn mà các bạn học sinh có đầy sự năng động và tinh nghịch. Vì vậy, việc lựa chọn trang phục cho họ nên được ưu tiên sự thoải mái. Các mẫu áo đồng phục học sinh cấp 1 cần được may cẩn thận, có khả năng chống bám bụi bẩn, đảm bảo cho việc chơi đùa mà không lo nhem nhuốc.

quần áo đồng phục học sinh cấp 2

Áo đồng phục học sinh cấp 1

Thông thường, các trường cấp 1 thường lựa chọn mẫu đồng phục đơn giản, năng động để phù hợp với các hoạt động ngoại khóa của học sinh. Các mẫu trang phục bao gồm áo sơ mi trắng cho cả nam và nữ, quần đen Kate cho cả nam và nữ, chân váy cho nữ, áo đầm nữ sinh và quần sọc Kaki cho nữ. 

Đối với màu sắc, đồng phục học sinh cấp 1 thường chọn 3 màu chính: trắng, đen và xanh dương đậm. Tùy thuộc vào thiết kế, nhà trường có thể chọn tone màu phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo sự yêu thích của các em.

>>>>> Khám phá ngay các mẫu áo lớp màu trắng đẹp, thời trang hiện đại

2.3 Đồng phục áo sơ mi học sinh cấp 2

Sự thay đổi độ tuổi và trang phục đi học từ cấp 1 sang cấp 2 có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý của học sinh. Ở độ tuổi này, các em đã phát triển nhận thức về thẩm mỹ và phong cách riêng trong trang phục hàng ngày. Vì vậy, quần áo đồng phục học sinh cấp 2 cần được thực hiện tỉ mỉ và chu đáo.

Quần áo học sinh cấp 2 thường được thiết kế chú trọng đến chi tiết, nhưng vẫn tập trung vào tính năng động và sự thoải mái khi mặc. Các tùy chọn trang phục bao gồm:

  • Áo sơ mi trắng truyền thống
  • Quần tây đen với 2 túi chéo
  • Chân váy đen cho nữ
  • Đầm nữ sinh cấp 2
  • Quần Kaki màu xanh dương đậm
  • Áo gile năng động, cá tính
đồng phục học sinh giá rẻ

Quần áo đồng phục học sinh cấp 2 đơn giản, năng động

Ở độ tuổi cấp 2, tầm nhìn của các em đang hình thành. Vì vậy, sự hợp nhất giữa sở thích của học sinh, nhà trường và phụ huynh là cực kỳ quan trọng để chọn được trang phục phù hợp cho năm học mới. Điều này góp phần giúp các em tự tin khi quay trở lại trường học.

2.4 Quần áo đồng phục cấp 3

Quần áo đồng phục học sinh cấp 3 thường tập trung vào sự chỉn chu và nghiêm túc, nhưng không nhất thiết phải quá cứng nhắc. Không chỉ có trang phục áo dài truyền thống dành cho học sinh nữ cấp 3, các nhà thiết kế cũng đã sáng tạo ra những mẫu đồng phục đẹp, phù hợp với độ tuổi cũng như môi trường học tập của các bạn.

đồng phục học sinh giá rẻ

Áp đồng phục học sinh cấp 3 đẹp, tinh tế

Mẫu đồng phục học sinh Thái Lan là một trong những phong cách mà giới trẻ đặc biệt yêu thích ngày nay. Đồng phục này bao gồm áo sơ mi học sinh trắng tay dài và ngắn, quần nam cấp 3 và váy Kaki kẻ sọc cho nữ sinh phổ thông.

Đồng phục cấp 3 cần phải đáp ứng được sự đẹp mắt khi mặc. Đó có thể là những chiếc áo nhóm đồng phục đơn giản nhưng vẫn phải duyên dáng trong thiết kế và phù hợp với độ tuổi của người mặc.

2.5 Áo dài học sinh nữ cấp 3

Áo dài là quốc phục của Việt Nam. Áo dài mang tới vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng và duyên dáng của người phụ nữ cũng như văn hóa truyền thống của đất nước. Ngày nay, nhiều trường học trên khắp cả nước đã chọn áo dài làm đồng phục cho học sinh nữ cấp 3.

Chất liệu thường được sử dụng để may áo dài là loại vải mềm mại nhằm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của người mặc. Đồng thời, vải áo dài cũng có độ thoáng và co giãn tốt, giúp người mặc cảm thấy thoải mái khi ngồi học hay di chuyển vận động.

quần áo học sinh

Áo dài dành cho học sinh nữ cấp 3

Lựa chọn áo dài làm đồng phục giúp học sinh phát triển ý thức về nét đẹp truyền thống và bản sắc văn hóa Việt Nam. Thông thường, áo dài đồng phục học sinh nữ thể hiện màu trắng tinh khiết, tượng trưng cho vẻ đẹp trong trắng và tôn thêm vẻ đẹp tuổi thanh xuân.

2.6 Đồng phục thể dục

Áo đồng phục học sinh thể dục là loại trang phục cơ bản không thể thiếu trong bất kỳ trường học nào. Đặc biệt là ở những trường học với chế độ học cả ngày, áo thể dục thường được sử dụng cho buổi chiều. Do là trang phục được dùng trong hoạt động thể thao, chất liệu của áo đồng phục học sinh này phải đảm bảo chất lượng cao.

quần áo học sinh

Áo đồng phục thể dục năng động, thoải mái

Các yếu tố quan trọng cần có trong đồng phục thể dục bao gồm khả năng thấm hút mồ hôi, thoải mái và co giãn. Áo thể dục đồng phục thường có cổ để mang lại sự lịch sự.

Bên cạnh đó, áo đồng phục thể dục cũng có phiên bản không có cổ để tạo sự thoải mái khi hoạt động. Đặc biệt, để phù hợp với tần suất hoạt động cao của các bạn học sinh, đồng phục thể dục thường được thiết kế với mẫu quần ống dài thay vì ngắn.

3. Chất liệu vải phổ biến trong may mặc áo đồng phục học sinh

Chất liệu vải phổ biến trong may mặc áo đồng phục học sinh bao gồm: vải nylon, vải PE, vải Cotton, vải dacron, vải kaki, vải kate. Các chất liệu vải này đều có điểm tương đồng là đảm bảo tiêu chí nhẹ, mềm và co dãn tốt.

3.1 Vải Nylon

Vải Nylon là loại vải được tạo ra từ sợi tổng hợp ban đầu. Vải này được đánh giá cao bởi tính nhẹ và độ bền cao. Tuy nhiên, bởi nguyên liệu chính là sợi tổng hợp nylon nên vải có khả năng gây kích ứng cho da nhạy cảm và khả năng thấm hút của nó không cao.

áo đồng phục lớp tiểu học

Chất liệu vải nylon cho áo đồng phục học sinh

3.2 Vải PE

Vải PE là từ viết tắt của Polyester sợi tổng hợp. Loại vải này nổi bật với độ bền cao, khả năng giữ màu và dễ dàng vệ sinh. Nó thường được lựa chọn để may áo sơ mi trắng học sinh hoặc áo thun đồng phục.

đồng phục học sinh nữ

Vải PE được lựa chọn thiết kế áo sơ mi đồng phục học sinh

3.3 Vải Cotton

Được tạo ra hoàn toàn từ sợi bông thiên nhiên, vải Cotton nổi tiếng với độ mềm mịn và khả năng co giãn đáng kể. Loại vải này thường được sử dụng để may áo thun cho đồng phục học sinh. Tuy nhiên, điểm yếu của loại vải này là dễ nhăn và dễ dãn.

áo sơ mi trắng học sinh

Vải cotton được ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm

3.4 Vải dacron

Dacron là loại vải sợi tổng hợp, kết hợp với nhiều chất khác nhau. Vải này nổi bật với độ bền cao và màu sắc đồng đều. Tuy nhiên, một số thành phần trong Dacron có thể gây kích ứng da ở mức độ nhẹ.

đồng phục học sinh nữ

Vải dacron có độ bền cao

3.5 Vải Kaki

Sử dụng vải Kaki cao cấp để may quần hoặc váy đồng phục học sinh là sự lựa chọn thông minh. Vải kaki bao gồm sợi Spandex, mang lại khả năng co giãn và thấm hút tối ưu.

Loại vải này thường được sử dụng cho việc may các sản phẩm cần tính đàn hồi vừa phải. Thành phần co giãn này tạo ra cảm giác thoải mái và sự linh hoạt trong khi các bạn học sinh vận động.

áo sơ mi trắng học sinh

Vải kaki có khả năng thấm hút mồ hôi tối ưu

Ứng dụng của loại vải này khá đa dạng. Thường là để may các loại váy ôm, quần ôm cho nữ hay quần lửng và quần sooc cho nam. Tuy nhiên, chất liệu này khá nhăn và đòi hỏi thời gian nhiều hơn trong quá trình giặt ủi.

3.6 Vải Kate

Ưu điểm lớn nhất của vải Kate là chất liệu mềm mại và khả năng nhanh khô sau khi giặt ủi. Theo đó, vải Kate là sự kết hợp giữa hai loại sợi chính, cotton và polyester. Loại vải này có độ bền cao, khả năng hút ẩm xuất sắc, chống nhăn, bền màu theo thời gian. Ngoài ra, nó còn mang đến cảm giác thoải mái với bề mặt vải mềm mịn, giúp học sinh dễ dàng vận động.

áo đồng phục học sinh

Vải Kate có chất liệu mềm mại, co giãn tốt

Kết hợp cùng với giá thành hợp lý của sản phẩm giúp vải Kate được ưa chuộng. Vải Kate thường được sử dụng để may quần đồng phục hoặc chân váy cho học sinh.

4. Mẹo chọn lựa mẫu đồng phục học sinh chất lượng

Để lựa chọn được mẫu đồng phục học sinh chất lượng, đảm bảo sự bền bỉ và thoải mái, khách hàng nên “bỏ túi” một số mẹo hữu ích dưới đây.

4.1 Chọn kiểu áo đồng phục

Kiểu dáng của áo đồng phục sẽ tạo nên sự thẩm mỹ cho người mặc. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các kiểu áo có cổ tim, cổ tròn, tay áo ngắn hoặc dài. Điều này tuỳ thuộc vào sở thích và yêu cầu cá nhân của mỗi người cũng như trường học.

áo đồng phục học sinh

Chọn áo đồng phục học sinh tùy theo sở thích, nhu cầu

4.2 Chú ý đến chất liệu vải

Việc chọn loại vải cho quần áo đồng phục học sinh là vô cùng quan trọng. Theo đó, một trong những đặc điểm quan trọng của một bộ đồng phục là sự thoải mái và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. 

áo đồng phục học sinh

Chú ý tới chất liệu vải khi chọn áo đồng phục học sinh

Có đa dạng các loại vải phổ biến được sử dụng để may đồng phục. Khách hàng hãy xem xét thông tin về từng loại vải. Điều này giúp có lựa chọn tốt nhất cho bộ đồng phục của các em học sinh.

4.3 Chọn màu áo

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thẩm mỹ của trang phục. Có nhiều tùy chọn màu sắc từ đậm đến nhạt. Hoặc từ các gam màu tôn da đến những màu sắc đặc biệt. 

áo đồng phục học sinh cấp 2

Lựa chọn màu sắc phù hợp với hình ảnh nhà trường

Thông thường, quần áo đồng phục học sinh sẽ sử dụng các màu cơ bản như trắng, be hoặc xanh. Khách hàng có thể kết hợp các màu cùng tông, màu đối lập hoặc phối hợp. Điều này sẽ tạo ra sự hài hòa cho bộ đồng phục.

4.4 Thiết kế hoạ tiết riêng biệt

Các mẫu đồng phục học sinh thường không có những họa tiết phức tạp hoặc quá lòe loẹt. Thay vào đó, chúng thường được sử dụng các hình ảnh đơn giản. Bên cạnh đó, việc đính logo cũng tạo nên sự độc đáo và đẹp mắt cho chiếc áo. 

áo đồng phục học sinh cấp 2

Chọn áo đồng phục có họa tiết độc đáo, riêng biệt

5. GILIO – Đơn vị may mặc đồng phục uy tín tại Đà Nẵng

Gilio là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ may quần áo đồng phục học sinh. Gilio sở hữu chuyên môn vững cùng kinh nghiệm “thực chiến’ dày dặn. Điều này Gilio hứa hẹn mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Gilio mang đến giải pháp may mặc đồng phục học sinh giá rẻ, mẫu mã phong phú và đa dạng chất liệu. Không chỉ vậy, Gilio không ngừng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Kết hợp cùng quy trình sản xuất chất lượng cao sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

áo sơ mi học sinh

Gilio – Địa chỉ may đồng phục học sinh uy tín, chất lượng hàng đầu Đà Nẵng

Mọi yêu cầu về may đồng phục đều sẽ được Gilio đáp ứng nhanh chóng. Ngoài ra, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn thông tin về thiết kế, chất liệu và giá thành sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng. 

Gilio nhận đơn hàng từ 10 sản phẩm trở lên. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Gilio để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là mọi thông tin về quần áo đồng phục học sinhGilio chia sẻ tới quý khách hàng. Theo đó, đồng phục học sinh là biểu trưng cho nét đẹp tuổi học trò. Đồng thời, nó cũng đại diện cho sức trẻ và thanh xuân của mỗi người. Sở hữu đồng phục đẹp, chất lượng là cách để các bạn học sinh thể hiện cá tính.

>>>>> XEM NGAY:

Thảo Ly Nguyễn – CEO & Founder Công Ty TNHH Gilio

Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Thảo Ly, Gilio Uniform đã phát triển thành một thương hiệu mạnh mẽ, không chỉ trong lĩnh vực thiết kế đồng phục doanh nghiệp mà còn là một biểu tượng cho sự sáng tạo và chất lượng tại Đà Nẵng. Thảo Ly và đội ngũ của cô đặt mục tiêu nâng cao vị thế của Gilio không chỉ như một nhà sản xuất đồng phục uy tín mà còn là một đối tác chiến lược trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp. Sự chú trọng vào chất lượng, thiết kế sáng tạo và dịch vụ khách hàng xuất sắc là những giá trị cốt lõi mà Gilio Đà Nẵng hướng tới.

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

17 Tháng 05, 2024

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

Xưởng may đồng phục Đà Nẵng Gilio Uniform mang đến cho khách…

Xem thêm
Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

16 Tháng 05, 2024

Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

Đồng phục không chỉ thể hiện danh tiếng của công ty mà…

Xem thêm

15 Tháng 05, 2024

15 Chất vải may đồng phục chất lượng, cao cấp tại Gilio

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục,…

Xem thêm