Đồng phục dịch vụ nấu ăn là một phần rất quan trọng trong ngành ẩm thực, giúp tạo ra sự khác biệt và chuyên nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác. Vậy hãy cùng Gilio – Đồng phục Đà Nẵng tìm hiểu bí quyết chọn đồng phục nấu ăn vừa tiện dụng, thoải mái lại bền đẹp trong bài viết dưới đây nhé!
>>>>> ĐỌC THÊM: Địa chỉ may đồng phục nhà hàng khách sạn uy tín, đa dạng mẫu mã tại Đà Nẵng
1. Mẫu đồng phục dịch vụ nấu ăn là gì?
Đồng phục dịch vụ nấu ăn là trang phục được thiết kế sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn hoặc các dịch vụ nấu cỗ. Đồng phục nấu ăn được sử dụng cho bếp trưởng, phụ bếp và nhân viên phục vụ. Những bộ trang phục này thường được thiết kế đảm bảo sự chuyên nghiệp, vệ sinh và đồng nhất. Điều này thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp và nhà hàng trong ngành dịch vụ ăn uống.
>>>>> THAM KHẢO NGAY: 25 mẫu tạp dề cho nhân viên phục vụ nhỏ gọn nhưng vô cùng tiện dụng
Đồng phục dịch vụ nấu ăn bao gồm: đồng phục áo thun, áo bếp, sơ mi đồng phục, quần đồng phục, nón (mũ đầu bếp) và các loại phụ kiện như tạp dề, trùm đầu… mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau.
2. Vì sao nên đầu tư đồng phục nấu ăn?
Đồng phục dịch vụ nấu ăn mang đến rất nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp trong ngành ẩm thực. Dưới đây Gilio sẽ bật mí cho khách hàng một số lợi ích gồm:
- Tạo hình ảnh chuyên nghiệp: Đồng phục nấu ăn giúp xác định và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho nhân viên. Nhờ đó góp phần tạo được niềm tin đối với khách hàng. Những chiếc áo đồng phục sắc sảo và đẹp mắt thể hiện chất lượng và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
- Dễ dàng nhận biết nhân viên: Đồng phục giúp phân biệt nhân viên làm việc tại nhà hàng hoặc ngành nấu ăn. Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra và tiếp cận nhân viên phục vụ khi có vấn đề cần giúp đỡ.
- Quảng bá thương hiệu: Đồng phục dịch vụ nấu ăn có thể mang có thể mang tên, logo và thông tin của doanh nghiệp. Điều này tạo cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng và tạo nhận thức về thương hiệu trong mắt khách hàng.
- Tạo sự đồng đều và nhất quán: Đồng phục giúp tạo sự đồng đều và nhất quán cho đội ngũ nhân viên. Điều này giúp tạo tinh thần đồng đội và cảm giác đoàn kết trong công việc.
- Đáp ứng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm: Đồng phục nấu ăn cung cấp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm. Với chất liệu vải bền và dễ giặt, đồng phục giúp bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
- Tạo ấn tượng với khách hàng: Một đội ngũ nhân viên mặc đồng phục đẹp mắt và tinh tế tạo ra ấn tượng tốt đối với khách hàng và khiến họ quay lại nhiều lần sau.
3. Các mẫu đồng phục dịch vụ nấu ăn thiết kế mới nhất 2024
Có rất nhiều loại đồng phục dịch vụ nấu ăn mà bạn có thể chọn lựa theo phong cách nhà hàng hoặc nhu cầu sử dụng riêng. Sau đây là một số mẫu đồng phục khách hàng có thể tham khảo:
3.1 Đồng phục bếp dài tay
Mẫu đồng phục nấu ăn tay dài giúp bảo vệ cánh tay của nhân viên khỏi nhiệt độ cao và bảo vệ chất lượng thực phẩm. Áo bếp tay dài thường có thiết kế cổ trụ hoặc cổ tròn, tay áo dài và bo chun ở cổ tay giúp giữ áo chắc chắn khi làm việc. Loại đồng phục này thường được may từ những chất liệu bền, ít bám bẩn như kaki.
>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Đồng phục quán nhậu – Đồng phục bếp đơn giản, gọn gàng
3.2 Đồng phục nhân viên bếp ngắn tay
Áo bếp ngắn tay là lựa chọn tiện dụng và thoải mái cho nhân viên nấu ăn. Áo thường có cổ trụ, nút cài và hình in tạo điểm nhấn. Tương tự như áo bếp dài tay, chất liệu kaki là lựa chọn phổ biến nhất. Chất liệu chống thấm nước có thể sử dụng để tránh bị bắn dầu mỡ hoặc nước.
3.3 Áo thun đồng phục
Polo hay áo thun đồng phục là lựa chọn linh hoạt và thoải mái cho nhân viên bếp. Có thể may cổ bẻ hoặc cổ tròn, tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Loại đồng phục này thường được may từ các chất liệu thoáng khí và co giãn tốt để người mặc dễ dàng hoạt động trong quá trình làm việc.
3.4 Phụ kiện tạp dề
Tạp dề cũng là một lọi đồng phục dịch vụ nấu ăn phổ biến, loại đồng phục này thường được sử dụng kết hợp với áo thun, áo bếp. Tạp dề bếp có 2 kiểu cơ bản là tạp dề lửng và tạp dề dài, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng vị trí trong bếp.
Tạp dề nấu ăn thường được làm từ chất liệu chống thấm nước và dầu mỡ, chẳng hạn như vải polyester chống thấm hoặc PVC. Điều này giúp bảo vệ trang phục khỏi những vết bẩn.
3.5 Mũ đồng phục cho đầu bếp
Mũ đầu bếp thường có kiểu đáng đơn giản, đi kèm cùng áo bếp hoặc các loại đồng phục khác để tôn lên sự chuyên nghiệp cho những người làm dịch vụ nấu ăn. Mũ bếp thường được làm từ các chất liệu dễ giặt như polycotton hoặc cotton. Một số loại mũ có phủ lớp chống thấm nước để bảo vệ khỏi dầu mỡ hoặc nước.
4. Những lưu ý vàng khi chọn đồng phục cho dịch vụ nấu ăn
Khi lựa chọn đồng phục dịch vụ nấu ăn khách hàng cần lưu ý về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc để đảm bảo tính thẩm mĩ. Bên cạnh đó, vừa thuận tiện cho các hoạt động di chuyển, nấu nướng. Dưới đây là một số lưu ý khách hàng cần ghi nhớ:
4.1 Chất liệu phù hợp với môi trường làm việc
Để đảm bảo hiệu quả và sự thoải mái trong việc nấu ăn, nên chọn chất liệu nhanh khô và có tính chất thấm hút mồ hôi như vải polyester hoặc cotton. Đặc biệt, có thể chọn chất liệu có tính năng chống dầu mỡ và nước…
4.2 Dễ dàng di chuyển, thoải mái
Chọn đồng phục dịch vụ nấu ăn kiểu dáng linh hoạt và thoải mái, giúp nhân viên dễ dàng di chuyển và làm việc trong bếp. Tránh chọn những trang phục quá rộng hoặc quá chật, vì nó có thể gây khó khăn trong quá trình làm việc.
>>>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: 10 đồng phục quán bia cho PG nam nữ, làm nổi bật thương hiệu
4.3 Thiết kế logo tăng độ nhận diện
Để thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo sự nhận diện, doanh nghiệp nên thiết kế đồng phục có chứa logo hoặc tên thương hiệu. Màu sắc chủ đạo thường là đen hoặc trắng thể hiện sự chuyên nghiệp và sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng có thể chọn những màu sắc phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.
Đồng phục dịch vụ nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự đồng đều và chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên bếp. Nếu khách hàng muốn đặt may những bộ đồng phục nấu ăn đẹp, hãy liên hệ ngay với Gilio để được tư vấn miễn phí nhé!
>>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN