Đà Nẵng, 19 Tháng 03, 2024 4:04 pm

20 Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Buồng Phòng Xu Hướng 2024

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

đồng phục nhân viên buồng phòng

Ở mỗi khách sạn, đồng phục nhân viên buồng phòng đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt khi nhân viên này chiếm tỷ lệ rất lớn. Điều này tạo ra nhu cầu cao về những bộ đồng phục này. Gilio sẽ giới thiệu cho bạn 20 mẫu đồng phục buồng phòng được ưa chuộng nhất năm 2024 qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Đặc điểm chung của đồng phục nhân viên buồng phòng

Đồng phục buồng phòng khách sạn là đồng phục được thiết kế đặc biệt dành cho toàn thể nhân viên của bộ phận vệ sinh. Thiết kế đồng phục này phải đảm bảo tiêu chí thoải mái, thấm hút mồ hôi để hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên phòng trong công việc.

Đồng thời cần chú ý đến phong cách khi thiết kế thiết kế đồng phục phòng khách sạn. Kiểu dáng, mẫu mã và thậm chí cả kích cỡ của từng nhân viên. Bởi mỗi bộ quần áo như vậy đều thể hiện sự chuyên nghiệp và chính trực của khách sạn cả trong mắt nhân viên và khách hàng.

đồng phục nhân viên buồng phòng

Các mẫu nhân viên buồng phòng khách sạn đều có nhiều đặc điểm chung

Ngoài ra, thiết kế đồng bộ còn thể hiện giá trị thương hiệu và phong cách độc đáo của khách sạn đối với khách hàng. Vì vậy, nên chú trọng đến việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, đồng bộ và hiểu rõ ý nghĩa. Đảm bảo thể hiện vai trò của nó để có một thiết kế thống nhất, độc đáo chỉ có ở khách sạn của bạn.

2. Tầm quan trọng của đồng phục buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng là một phần quan trọng của khách sạn. Thường thì họ cũng có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, để nhân viên buồng phòng mặc những bộ đồng phục nhân viên buồng phòng đồng bộ sẽ có rất nhiều lợi ích.

2.1 Mang lại sự thoải mái khi làm việc

Nhân viên buồng phòng thường thực hiện các công việc dọn dẹp trong phòng khách sạn như dọn phòng trước/sau khi khách ra về. Bên cạnh đó, thực hiện các yêu cầu về phòng của khách trong thời gian có khách (trải ga, thu gom chăn gối trong phòng giặt, bàn ghế, sàn nhà, lau sàn) liên quan. 

mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn

Mỗi bộ trang phục đều tạo sự thoải mái, dễ dàng vận động cho nhân viên khách sạn

Họ cần làm việc nhanh chóng để có thể xử lý nhiều công việc nhất có thể. Đây thường là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và phải di chuyển nhiều. Vì vậy, để thuận tiện cho công việc của người dọn dẹp, người ta nên có những bộ đồng phục nhiên viên buồng phòng thoải mái.

2.2 Tạo sự thống nhất trong khách sạn

Nhân viên phòng cũng là một trong những người tạo nên khách sạn. Vì vậy, họ cũng cần có vẻ ngoài phù hợp với nhân viên ở các bộ phận khác. Vì vậy, thiết kế đồng phục buồng phòng phải có đặc điểm phù hợp với đồng phục của nhân viên ở các bộ phận khác trong khách sạn để mang lại sự thống nhất.

đồng phục buồng phòng khách sạn

Các khách sạn đều chọn ra những bộ trang phục nhân viên để tạo sự đồng điều và thống nhất

2.3 Giúp nhận diện và phân biệt vị trí công việc

Nhân viên tạp vụ và toàn bộ nhân viên buồng phòng thường hay nhầm lẫn. Việc có đồng phục riêng sẽ giúp bạn tránh được sai lầm này. Giúp khách phân biệt được bộ phận dọn vệ sinh với những bộ phận còn lại. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu dựa trên nhiệm vụ của nhân viên.

3. Tiêu chí khi may đồng phục buồng phòng cho khách sạn

Đồng phục nhân viên buồng phòng đòi hỏi tiêu chuẩn cao về sự thoải mái trong quá trình làm việc. Đồng thời điều chỉnh hình dáng để tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu may đồng phục khách sạn cho nhân viên hãy lưu ý những điểm sau.

đồng phục nhân viên buồng phòng

Mỗi bộ trang phục được thiết kế riêng sẽ giúp phân biệt được các vị trí công việc

3.1 Về chất liệu

Công việc của người buồng phòng rất linh hoạt và nhanh chóng. Họ thực hiện nhiều công việc cùng lúc, đảm bảo phòng khách sạn sạch sẽ và đúng deadline yêu cầu chất lượng. Chất liệu phải đáp ứng các tiêu chí thấm mồ hôi, thoáng khí, co giãn, thoải mái trong quá trình làm việc.

Vải dùng để may chủ yếu là vải 100% cotton, cotton pha elastane pha chút thành phần nilon. Ưu điểm của các loại vải này là màu sắc đa dạng, bề mặt vải đẹp, dày dặn và không nhăn. Chất liệu được may thành phom dáng cực đẹp, tạo sự sang trọng, thoải mái cho người mặc.

đồng phục buồng phòng

Chất liệu may đồng phục nhân viên buồng phòng chủ yếu vải cotton 100%

Vải đen hoặc nâu kem thường được sử dụng cho quần. Mặc thoải mái nhưng rất sang trọng, co giãn và thấm hút cực tốt. Đáp ứng yêu cầu cao trong công việc của nhân viên hỗ trợ.

3.2 Về kiểu dáng và thiết kế

Về kiểu dáng mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn thì không quá rộng cũng không quá chật. Nhằm để người lao động cảm thấy thoải mái. Phần eo có thể được thắt chặt một chút để làm phẳng dáng người nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, dễ dàng khi sử dụng. Áo nên có thêm túi để đựng các dụng cụ nhỏ nếu cần.

đồng phục nhân viên buồng phòng khách sạn

Các mẫu đồng phục điều có kiểu dáng và thiết kế đẹp mà bạn nên biết

3.3 Phụ kiện đi kèm

Những phụ kiện như kẹp tóc, mũ, giày, thẻ tên… giúp tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho nhân viên. Đồng thời, hỗ trợ họ thực hiện công việc tốt hơn bằng cách ăn mặc gọn gàng, ngăn nắp khi làm việc.

đồng phục nhân viên buồng phòng

Các bộ trang phục sẽ được mix thêm những phụ kiện xinh xắn

3.4 Màu sắc của đồng phục

Đồng phục nhân viên buồng phòng có xu hướng sử dụng gam màu sáng. Với những gam màu trung tính như pastel như xanh, hồng hay kem rất thông dụng, cả hai đều mang lại cảm giác gần gũi. Nó vừa sạch sẽ, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng. Các công ty có thể chọn màu cơ bản phù hợp với màu nhận diện thương hiệu để mang lại sự thống nhất, gần gũi và thân thiện.

mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn

Màu sắc là yếu tố quan trọng của bộ đồng phục khách sạn

Nói chung được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nên đồng phục cũng thường không được sử dụng nhiều màu sắc Điều tương tự cũng áp dụng cho đồng phục nhân viên phòng khách sạn, thường được may không quá hai màu. Đa phần kết hợp màu tối và sáng hoặc cùng một sắc độ để tạo điểm nhấn, tùy theo thiết kế.

3.5 Đơn vị may uy tín

Chọn đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và cách giải quyết tốt nhất khi có sự cố xảy ra. Doanh nghiệp nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các mặt hàng thông qua các kênh truyền thông. Trước khi hợp tác cùng nhau, hãy xem khách hàng và đối tác của họ là ai.

đồng phục buồng phòng khách sạn

Việc chọn lựa đơn vị may uy tín giúp bạn đảm bảo về chất lượng và mức độ uy tín

4. Mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn đa dạng phong cách

Một số phong cách thiết kế đồng phục buồng phòng hiện nay là phong cách truyền thống Việt Nam, phong cách Nhật Bản, phong cách Trung Hoa, phong cách quý tộc châu Âu. Tùy theo thiết kế của khách sạn và loại hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn mẫu đồng phục phù hợp.

4.1 Phong cách truyền thống Việt Nam

Ở các khách sạn xây dựng theo phong cách Việt xưa hoặc theo phong cách truyền thống của anh em dân tộc nước ta, đồng phục nhân viên buồng phòng được may theo 2 cách:

  • Thiết kế giống với thiết kế áo dài truyền thống của Việt Nam, có tay dài và túi nhỏ hai bên rất sang trọng.
  • Được thiết kế theo đồng phục truyền thống của từng dân tộc nơi đặt trụ sở khách sạn và công ty, nhằm nhấn mạnh tính văn hóa, độc đáo và độc đáo. 
đồng phục nhân viên buồng phòng

Mẫu đồng phục nhân viên buồng phòng khách sạn theo truyền thống Việt xưa

đồng phục buồng phòng

Một trong những mẫu phong cách Việt đẹp nhất, chuyên nghiệp và lịch sự

4.2 Phong cách xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản

Đồng phục được thiết kế theo phong cách Nhật Bản và lấy cảm hứng từ áo Yukata. Loại kimono mùa hè đơn giản nhưng rất cầu kỳ, lịch sự và nổi bật. Nó tạo nên một phong cách riêng đặc trưng của đất nước này.

đồng phục nhân viên buồng phòng khách sạn

Mẫu áo theo thiết kế Nhật Bản lịch sự và nổi bật

Màu sắc chủ đạo của phong cách này là đỏ và đen. Tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên vệ sinh. Form áo cực chuẩn, không kén người mặc, mang đến sự thoải mái cho người mặc khi làm việc.

đồng phục nhân viên buồng phòng

Những bộ trang phục được thiết kế theo phong cách Nhật đặc trưng

4.3 Đồng phục nhân viên buồng phòng phong cách Trung Hoa

Đồng phục buồng phòng kiểu Trung Quốc có màu sắc ấm áp với nhiều hoa văn và họa tiết Trung Quốc ở viền. Nó thể hiện đúng giá trị văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước này. Màu sắc của mẫu đồng phục phong cách này thường dựa trên màu sắc chủ đạo của thương hiệu. Được kết hợp với những họa tiết đơn giản nhưng rất cầu kỳ và khéo léo trên áo, nhấn mạnh phong cách của thương hiệu.

mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn

Các mẫu đồng phục khách sạn phong cách Trung Hoa với nhiều họa tiết

4.4 Đồng phục buồng phòng phong cách châu Âu sang trọng

Ở các khách sạn Châu Âu, việc thiết kế đồng phục nhân viên buồng phòng theo phong cách quý tộc. Nó cực kỳ cổ điển nhưng lại sang trọng và quý phái. Đồng phục này thường được kết hợp với các phụ kiện đi kèm như mũ. Mũ lưỡi trai hay găng tay toát lên tinh thần quý phái và sang trọng rất riêng.

đồng phục buồng phòng khách sạn

Đồng phục buồng phòng phong cách Châu Âu quý tộc

Tuy nhiên, theo phong cách truyền thống hay quý phái, dù châu Âu hay châu Á, đồng phục nhân viên phòng khách sạn cũng vậy. Cũng phải quan tâm đến sự sạch sẽ, thoải mái để không gây khó khăn trong quá trình làm việc của nhân viên.

5. May đồng phục nhân viên buồng phòng khách sạn giá tốt tại Gilio

Gilio là công ty có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và may đồng phục khách sạn, vest công sở uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng. Với hơn 15 năm phát triển, Gilio đã cung cấp hàng trăm nghìn bộ vest công sở cho mọi ngành nghề, đơn vị trên cả nước. Do đó, nhận được nhiều lời khen ngợi, ghi nhận từ các đối tác và khách hàng.

Trong ngành nghề nào Gilio cũng may phù hợp theo tiêu chí thống nhất. Đảm bảo chất lượng, hình thức phù hợp, chuẩn mực, phù hợp với mọi lứa tuổi và yêu cầu đặc biệt của công ty. Mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

đồng phục nhân viên buồng phòng

Các mẫu đồng phục buồng phòng chất lượng, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp cho khách sạn

Là cơ sở sản xuất trực tiếp, Gilio có thể hướng chất liệu đầu vào thành những thành phẩm tuyệt vời. Giá may và in trang phục của Gilio rất hợp lý và có nhiều ưu đãi khi in số lượng lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết, tư vấn và ưu đãi thống nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết chi tiết về đồng phục nhân viên buồng phòng. Hy vọng những thông tin mà Gilio giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về cách lựa chọn. Từ đó chọn lựa thiết kế bộ đồng phục phù hợp để phục vụ công việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. 

Thảo Ly Nguyễn – CEO & Founder Công Ty TNHH Gilio

Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Thảo Ly, Gilio Uniform đã phát triển thành một thương hiệu mạnh mẽ, không chỉ trong lĩnh vực thiết kế đồng phục doanh nghiệp mà còn là một biểu tượng cho sự sáng tạo và chất lượng tại Đà Nẵng. Thảo Ly và đội ngũ của cô đặt mục tiêu nâng cao vị thế của Gilio không chỉ như một nhà sản xuất đồng phục uy tín mà còn là một đối tác chiến lược trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp. Sự chú trọng vào chất lượng, thiết kế sáng tạo và dịch vụ khách hàng xuất sắc là những giá trị cốt lõi mà Gilio Đà Nẵng hướng tới.

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

17 Tháng 05, 2024

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

Xưởng may đồng phục Đà Nẵng Gilio Uniform mang đến cho khách…

Xem thêm
Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

16 Tháng 05, 2024

Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

Đồng phục không chỉ thể hiện danh tiếng của công ty mà…

Xem thêm

15 Tháng 05, 2024

15 Chất vải may đồng phục chất lượng, cao cấp tại Gilio

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục,…

Xem thêm