Đà Nẵng, 16 Tháng 01, 2024 2:23 pm

5 Ý Tưởng Thiết Kế Áo Lớp Độc Đáo Và Những Lưu Ý Cần Biết

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

Ao lop

Để có những ý tưởng thiết kế áo lớp độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt với nhóm lớp cạnh bên là điều mà mọi học sinh điều muốn thực hiện. Để có những ý tưởng mới lạ và bắt mắt khi thiết kế áo lớp. Bạn có thể cùng Gilio tìm hiểu chi tiết về các ý tưởng áo lớp ngay dưới đây nhé!

>>>>> Xem thêm: Địa chỉ chọn mua áo lớp polo giá tốt uy tín hàng đầu hiện nay

1. Những sai lầm cần tránh khi thiết kế áo lớp

Những sai lầm trong việc lên ý tưởng thiết kế áo lớp có thể tạo ra những hậu quả không mong muốn. Đồng thời làm mất đi giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Để tránh những khó khăn không cần thiết. Việc lựa chọn đúng hình ảnh, màu sắc, và nội dung là quan trọng. Hãy cùng Gilio đi tìm hiểu và giải quyết một số sai lầm khi thiết kế áo lớp. 

ý tưởng áo lớp

Áo nhóm lớp

1.1 Tư duy sai lệch về áo đồng phục lớp

Hầu hết các học sinh thường mong muốn có được ý tưởng thiết kế áo lớp mang đặc điểm “độc nhất vô nhị“. Và không giống bất kỳ mẫu áo lớp nào khác. Điều này là hoàn toàn đúng và có cơ sở. Tuy nhiên, đôi khi, ý muốn này có thể dẫn đến quan điểm sai lầm. Vì các bạn nghĩ rằng mức độ táo bạo và độc đáo của thiết kế áo càng cao thì càng tốt.

ý tưởng thiết kế áo lớp

Tư duy về thiết kế áo lớp

Trong quá trình chọn lựa mẫu áo mới. Học sinh thường bỏ qua việc đánh giá xem thiết kế có phù hợp với độ tuổi và văn hóa của trường học hay không. Cho dù áo là đồng phục, là trang phục dành cho độ tuổi học sinh, Vẫn cần phải tuân thủ các giá trị và chuẩn mực văn hóa học đường. Trong quá trình thiết kế, thảo luận với toàn bộ lớp học là quan trọng để đảm bảo rằng mẫu áo có thể phản ánh đúng bản chất, cá tính và giá trị của cả tập thể.

1.2 Lựa chọn quá nhiều màu sắc và họa tiết

Không nhất thiết một mẫu áo lớp độc đáo cần phải có nhiều họa tiết và màu sắc phức tạp. Điều này có thể dẫn đến việc thiết kế áo trở nên quá tải. Mất đi tính nhất quán và không tạo được điểm nhấn mong muốn. Điều đó không chỉ làm giảm giá trị thẩm mỹ của áo, mà còn làm tăng chi phí in ấn không cần thiết.

ý tưởng áo lớp

Lựa chọn màu sắc và học tiết cho áo lớp

Do đó,để có một ý tưởng thiết kế áo lớp đẹp nên tập trung vào việc sử dụng từ 2 đến 3 màu sắc và một hình ảnh hoặc họa tiết. Quan trọng hơn, việc giữ cho thiết kế đơn giản sẽ tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ hơn. Giúp truyền đạt thông điệp của lớp một cách hiệu quả đối với mọi người xung quanh.

2. Tham khảo ý tưởng thiết kế áo lớp cực đẹp – độc – lạ

Để giúp các bạn học sinh có thêm ý tưởng thiết kế áo lớp. Gilio đã gợi ý đến bạn tham khảo một số ý tưởng áo lớp đẹp – độc – lạ. Giúp lớp của bạn tạo một ấn tượng tốt. Khiến nhiều ánh mắt lớp cạnh bên phải trầm trồ.

2.1 Ý tưởng áo lớp độc đáo với slogan bá đạo

Xây dựng ý tưởng thiết kế áo lớp độc đáo với một slogan bá đạo là một cách xuất sắc. Để thể hiện sự đoàn kết và tạo nên một dấu ấn riêng biệt cho cả lớp học. Đồng thời tạo ra một mẫu áo thể hiện tính cách và tinh thần đặc trưng của lớp.

thiết kế áo

áo thun gam màu da cùng slogan được in đậm đầy sắc màu

Chúng ta nên nhớ rằng, áo lớp không chỉ là trang phục. Đó còn là còn là biểu tượng của sự tự hào và tinh thần đồng đội. Một số ví dụ về slogan có thể là “Bùng nổ với thách thức”, “Đam mê học vụ, rạng ngời tương lai”, hoặc “Sáng tạo sức mạnh, hướng tới tương lai”

2.2 Thiết kế áo lớp dễ thương với hình chipi

Ý tưởng thiết kế áo lớp ấn tượng với hình ảnh của ChiPi. Đây là một nhân vật hình con chip nhỏ đáng yêu. Một cách sáng tạo để tạo nên một mẫu áo vui nhộn, độc đáo và thu hút. ChiPi, biểu tượng của sự tinh nghịch, sáng tạo và niềm đam mê với công nghệ. Là nguồn cảm hứng lý tưởng để đại diện cho tinh thần của lớp học.

>>>>> Xem thêm: Địa chỉ may áo đồng phục học sinh cấp 3 đẹp, giá tốt

thiết kế áo

Áo lớp có thiết kế đẹp độc đáo

Chọn một hình ảnh nổi bật của ChiPi và đặt ở vị trí trước hoặc giữa áo để tạo nên sự nhận biết dễ dàng và tạo sự kết nối với biểu tượng này. Lựa chọn màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Phù hợp với tông màu của ChiPi, sẽ làm cho áo nổi bật và tạo nên một không khí vui vẻ.

2.3 Ý tưởng áo lớp thú vị với các môn học

Một trong những xu hướng phổ biến mà nhiều lớp học đang lấy cảm hứng từ các bộ môn học trên lớp để tạo ra ý tưởng áo lớp sáng tạo và ý nghĩa. Đối với các lớp chuyên sâu vào một môn cụ thể. Ý tưởng này mang lại cơ hội để tập thể thể hiện nét độc đáo của môn học. Dưới đây là một số ý tưởng cụ thể:

áo lớp

Áo đồng phục lớp

 • Lớp toán học: Sử dụng hình ảnh biểu đồ, công thức toán học, hình học, hoặc các biểu tượng toán học nổi tiếng. Slogan có thể là “Toán là ngôn ngữ của sự logic”. “Lớp toán – Nơi sáng tạo và logic gặp nhau.”
 • Lớp văn học: Chọn hình ảnh sách mở, bút chì, các tác phẩm văn học nổi tiếng hoặc các nét vẽ liên quan đến văn hóa và văn học. Slogan có thể là “Nắm vững từ ngữ, mở ra thế giới“. “Lớp văn – Nơi ước mơ và chất xúc tác đều tồn tại.”
 • Lớp khoa học: Sử dụng hình ảnh biểu đồ thể hiện quy luật tự nhiên, hình ảnh động vật, hoặc các hình ảnh khoa học thú vị. Slogan có thể là “Lạc quan nhìn thế giới thông qua kính khoa học” hoặc “Khám phá và hiểu biết đó là lớp khoa học chúng ta.”
 • Lớp ngoại ngữ: Chọn hình ảnh biểu tượng quốc gia, ngôn ngữ, ký hiệu chữ cái hoặc các yếu tố văn hóa khác nhau. Slogan có thể là “Giao tiếp vượt biên giới” hoặc “Lớp ngoại ngữ – Kết nối thế giới.”

2.4 Ý tưởng thiết kế áo lớp với 12 con giáp

Ý tưởng thiết kế áo lớp với chủ đề 12 con giáp là một ý tưởng sáng tạo và mang tính cá nhân hóa cao. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn có thể thực hiện:

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế logo áo lớp đẹp, độc đáo, miễn phí

áo lớp

Mẫu áo đồng phục lớp với hình con giáp

Hình ảnh 12 con giáp:

 • Tạo hình ảnh động và đặc sắc của 12 con giáp, có thể là những biểu tượng minh họa, hoặc ngộ nghĩnh và đáng yêu.
 • Sắp xếp chúng theo thứ tự hoặc xáo trộn để tạo nên sự độc đáo.

Kết hợp với phông chữ

 • Lựa chọn một phông chữ phản ánh tính cách và bản chất của từng con giáp.
 • Đặt tên của mỗi con giáp bằng chữ cái cũng là một cách sáng tạo để tạo điểm nhấn.

Sử dụng màu sắc phù hợp

 • Chọn màu sắc phản ánh tính cách của từng con giáp. Ví dụ: màu đỏ cho con giáp Mão, màu xanh lá cây cho con giáp Thìn.
 • Kết hợp màu sắc để tạo ra sự hài hòa và cân đối cho toàn bộ thiết kế.

Kết hợp với câu Slogan

 • Sử dụng slogan phản ánh tinh thần đoàn kết và sự hòa mình của lớp học.
 • Một số ví dụ như “12 Con Giáp, Một Tinh Thần,” hoặc “Sức Mạnh Đoàn Kết Dưới Ánh Sáng 12 Con Giáp.”

2.5 Ý tưởng áo lớp in chữ Typo

Ý tưởng áo lớp in chữ Typo mang lại sự độc đáo và hiện đại cho tập thể lớp. Sự sáng tạo trong việc chọn lựa phông chữ, kích thước, và cách sắp xếp chữ cái có thể tạo ra một thiết kế ấn tượng và phản ánh đúng phong cách của lớp.

ý tưởng thiết kế áo lớp

Ý tưởng thiết kế áo nhóm

3. 10 lưu ý quan trọng khi lên ý tưởng thiết kế áo nhóm

Để có ý tưởng thiết kế áo lớp đẹp và độc đáo và sự nhất trí của các thành viên. Bạn nên tham khảo 10 điểm lưu ý quan trọng mà chúng ta cần xem xét để tạo ra một thiết kế áo nhóm ấn tượng và ý nghĩa:

3.1 Màu sắc và họa tiết hài hòa

Để tạo ra một chiếc áo đồng phục lớp hấp dẫn và thu hút ánh nhìn. Việc lựa chọn màu sắc là quan trọng không kém. Đối với việc ý tưởng thiết kế áo lớp với logo, việc tránh chọn tone màu quá trùng lặp với màu của áo. Hay tạo ra quá nhiều chi tiết rườm rà là yếu tố quan trọng để giữ được sự tinh tế và thuận mắt. Dưới đây là một số gợi ý về phối màu khi thiết kế logo áo lớp:

ý tưởng thiết kế áo lớp

Sản phẩm in decal phản quang

 • Màu đen – Màu cam: Tạo nên một cảm giác mạnh mẽ và sống động.
 • Màu hồng phấn – Màu đỏ: Thể hiện sự cá tính và nổi bật.
 • Màu vàng – Màu xanh: Mang lại cảm giác trẻ trung và đầy năng lượng.
 • Màu hồng – Màu nâu: Tạo nên sự ấm áp và nhẹ nhàng.
 • Màu vàng – Màu xanh lam – Màu xanh lục: Kết hợp khéo léo, tạo ra sự sôi động.
 • Màu xanh lam đậm – Màu xanh ngọc – Màu be: Phản ánh sự sáng tạo và tự tin.

Việc chọn lựa màu sắc khéo léo không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của áo mà còn thể hiện đặc tính và cá tính độc đáo của lớp học.

3.2 Thống nhất logo và slogan

Bên cạnh việc chọn lựa màu sắc để tạo sự hài hòa, quan trọng không kém là sự nhất quán giữa logo và slogan trên chiếc áo. Nếu slogan được thiết kế với tính cá tính và mạnh mẽ, việc kết hợp với hình ảnh nhẹ nhàng sẽ tạo ra sự không nhất quán.

ý tưởng thiết kế áo lớp

Thống nhất ý tưởng thiết kế logo

Khi đề cập đến việc lên ý tưởng thiết kế áo lớp với logo, cần phải đảm bảo có sự hài hòa giữa hình in và slogan. Sự kết hợp làm nổi bật thông điệp độc đáo của tập thể. Hơn nữa còn tạo ra sự phân biệt so với các lớp khác.

3.3 Chú ý đến kích cỡ hình in

Để tạo nên một chiếc áo lớp thật sự đẹp, sự cân đối giữa hình in và nội dung là yếu tố quan trọng. Khi chọn lựa logo cho áo lớp. Chú ý đảm bảo sự hài hòa giữa hình ảnh và slogan.

thiết kế áo

Áo nhóm lớp với slogan độc đáo

Trong việc thiết kế phông chữ in trên áo, tránh sự phức tạp quá mức để tránh gây rối mắt cho người đối diện. Sự sử dụng các tone màu cơ bản cùng với phông chữ đơn giản là lựa chọn khôn ngoan. Giúp áo trở nên thanh nhã và dễ đọc.

3.4 Chọn màu sắc logo thể hiện được cá tính tập thể

Mỗi tập thể đều có đặc điểm và phong cách riêng. Do đó, việc thiết kế logo đòi hỏi sự tinh tế để tạo ra một biểu tượng thể hiện đầy đủ đặc điểm của tập thể đó.

thiết kế áo

Chọn màu sắc logo thể hiện được cá tính tập thể

Trong quá trình thiết kế, việc chọn lựa hình ảnh đơn giản nhưng mang ý nghĩa là quan trọng. Các biểu tượng đơn giản không chỉ tạo ra sự nhất quán mà còn giữ được sự thu hút và độ đặc sắc của tổ chức. Ngược lại, việc sử dụng hình ảnh chứa nhiều họa tiết không chỉ làm mất đi tính đặc trưng mà còn làm giảm sức hấp dẫn.

3.5 Lựa chọn vị trí in/thêu

Khi đã có ý tưởng áo lớp đi kèm với logo, bước tiếp theo là in logo và slogan ở những vị trí phù hợp trên áo lớp. Dưới đây là ba vị trí mà nhiều tập thể lớp áp dụng:

áo lớp

Lựa chọn vị trí in/thêu logo

In trên ngực trái:

 • Lợi thế: Dễ thu hút sự chú ý của người đối diện và tạo ấn tượng mạnh mẽ.
 • Hạn chế: Do không gian nhỏ nên chỉ phù hợp với việc in các logo có kích thước nhỏ, vừa phải để không làm mất đi sự tinh tế.

Phía sau lưng:

 • Lợi thế: Vị trí rộng rãi, cho phép in các logo lớn và chi tiết mà không bị giới hạn về không gian.
 • Hạn chế: Có thể không thu hút sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ khi người ta quay lưng lại.

Trên tay áo:

 • Lợi thế: Tạo điểm nhấn độc đáo và thời trang cho người mặc.
 • Hạn chế: Khoảng trống hẹp, nên chỉ phù hợp với việc in các logo nhỏ và không quá phức tạp để tránh làm mất đi tính thẩm mỹ.

3.6 Logo cần truyền tải rõ thông điệp

Logo in trên áo lớp cần mang đặc điểm của một thông điệp ý nghĩa và dễ nhớ. Sự rõ ràng và dễ hiểu của thông điệp và slogan trên hình in là yếu tố quyết định để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ. Nếu lựa chọn những thông điệp phức tạp hoặc không rõ nghĩa, có thể dẫn đến sự mất mát trong tâm trí của người xem.

áo lớp

Thiết kế áo nhóm lớp đúng thông điệp truyền tải

3.7 Lựa chọn xưởng may uy tín, chất lượng

Lựa chọn xưởng mua đảm bảo uy tín và chất lượng. Bạn có thể cân nhắc một số đặc điểm sau đây:

ý tưởng áo lớp

Áo nhóm lớp độc đáo

In kỹ thuật số:

 • Ưu điểm: Phương pháp này cho phép in trực tiếp lên vải mà không cần nhiều công đoạn phức tạp.
 • Hạn chế: Thường phù hợp cho các đơn đặt hàng nhỏ và yêu cầu chi tiết cao.

In Decal:

 • Ưu điểm: Logo có keo phía sau, phù hợp với mọi loại vải và dễ thực hiện.
 • Hạn chế: Không thích hợp cho số lượng lớn và có thể có vấn đề với độ bền theo thời gian.

In Lụa:

 • Ưu điểm: Cho phép in số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn và với chi phí thấp.
 • Hạn chế: Giới hạn về chi tiết so với một số phương pháp khác.

In chuyển nhiệt:

 • Ưu điểm: Gồm hai bước in trên giấy và ép, tạo ra hình ảnh chi tiết và bền vững.
 • Hạn chế: Có thể đòi hỏi quy trình phức tạp và chi phí có thể cao hơn một số phương pháp khác.

Việc lựa chọn phương pháp in phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án, số lượng sản phẩm cần in, và yếu tố kỹ thuật mà bạn đánh giá cao, như chi tiết, độ bền, hoặc giá trị chi phí.

3.8 Tham khảo chuyên viên tư vấn khi lên ý tưởng

Để đảm bảo rằng mẫu logo áo lớp là sự kết hợp hoàn hảo với phong cách và tinh thần của tập thể học sinh, nên nghiên cứu ý kiến của các chuyên gia thiết kế áo lớp tại cửa hàng may đồng phục. Các ý tưởng về logo của tập thể sẽ được trình bày và đánh giá bởi những kỹ thuật viên thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo rằng  những ý tưởng có thể thể hiện đầy đủ tinh thần và giá trị của cộng đồng học sinh. Gilio tự tin có thể là một người bạn đồng hành cùng các bạn trong việc trao đổi và góp ý ý tưởng thiết kế áo lớp đẹp.

ý tưởng thiết kế áo lớp

Mẫu áo lớp màu da với slogan viền đen

4. Gilio – Lên ý tưởng thiết kế logo miễn phí khi đặt may đồng phục

Gilio Uniform tự hào với là một trong những xưởng may áo lớp và chuyên gia thiết kế logo lớp hàng đầu, đảm bảo sự độc đáo và đẹp mắt của sản phẩm.

ý tưởng thiết kế áo lớp

Áo nhóm màu tím phản quang nổi bật buổi tối.

 • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Gilio đã thu hút sự quan tâm và niềm tin đặc biệt từ phía khách hàng.
 • Được quý khách hàng đón nhận nhiệt tình, cũng chính là động lực mạnh mẽ. Thúc đẩy Gilio không ngừng cải tiến để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 • Chúng tôi cam kết cung cấp giá thành hợp lý. Không thông qua trung gian để mang đến sự đa dạng về chất liệu và đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng.
 • Gilio Uniform  nhận đơn hàng từ 10 sản phẩm trở lên, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp sẵn hàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm

Hãy liên hệ qua số hotline của Gilio Uniform để được tư vấn và hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế áo lớp đẹp – độc – lạ.

Tóm lại, bài viết trên Gilio Uniform chia sẻ đến khách hàng một số ý tưởng áo lớp. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho khách hàng.

>>>>> XEM NGAY: Áo đồng phục lớp màu vàng nổi bật với thiết kế trẻ trung

Thảo Ly Nguyễn – CEO & Founder Công Ty TNHH Gilio

Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Thảo Ly, Gilio Uniform đã phát triển thành một thương hiệu mạnh mẽ, không chỉ trong lĩnh vực thiết kế đồng phục doanh nghiệp mà còn là một biểu tượng cho sự sáng tạo và chất lượng tại Đà Nẵng. Thảo Ly và đội ngũ của cô đặt mục tiêu nâng cao vị thế của Gilio không chỉ như một nhà sản xuất đồng phục uy tín mà còn là một đối tác chiến lược trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp. Sự chú trọng vào chất lượng, thiết kế sáng tạo và dịch vụ khách hàng xuất sắc là những giá trị cốt lõi mà Gilio Đà Nẵng hướng tới.

post_author_image

Nguyễn Thảo Ly

CEO/Founder

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

17 Tháng 05, 2024

Bảng giá may đồng phục tại Gilio Uniform

Xưởng may đồng phục Đà Nẵng Gilio Uniform mang đến cho khách…

Xem thêm
Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

16 Tháng 05, 2024

Bảng thông số chọn size các mẫu đồng phục tại Gilio Uniform

Đồng phục không chỉ thể hiện danh tiếng của công ty mà…

Xem thêm

15 Tháng 05, 2024

15 Chất vải may đồng phục chất lượng, cao cấp tại Gilio

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục,…

Xem thêm